43
VIEWS
Share on line
Share on facebook
Share on twitter
Share on email

เชียงใหม่ จังหวัดที่ใครก็อยากมาเที่ยวและสัมผัสกับธรรมชาติและวิถีชีวิตของผู้คนแม่ลายก็เป็นอีกหนึ่งหมู่บ้านในเชียงใหม่ ที่อยู่ท่ามกลางหุบเขาอากาศเย็นสบายสดชื่น เหมาะสมสำหรับมาพักผ่อนร่างกายที่เเสนเหนื่อล้าให้ธรรมชาติได้เยียวยาหัวใจ วันนี้กินดีอยู่เหนือจึงขอรวบรวม 7 พี่พักเเม่ลาย ริมลำธาร สัมผัสธรรมชาติกลางหุบเขา         


7 พี่พักเเม่ลาย ริมลำธาร สัมผัสธรรมชาติกลางหุบเขา


เชียงใหม่ 1 วันไปไหนดี ?

บ้านพักเพลิน

บ้านพักเพลิน เรียกว่าเป็นพี่พักแห่งเเรกในเเม่ลาย มีความสวยคลาสสิกเรียบง่ายอยู่ใกล้ลำธารมีจุดที่สามารถลงเล่นน้ำได้ อากาศรอบที่พักก็เย็นสบายสดชื่นสามารถมองเย็นวิวภูเขาได้แบบชัดเจน ส่วนห้องพักมีหลากหลายสไตล์ให้เลือก แต่สองห้องพักที่อยากแนะนำเลยก็ คือ ห้องชงโคที่พักสวยงามสไตล์มินิมอล สามารถพักได้ 4 คน เหมาะสำหรับเข้าพักเป็นกลุ่มเพื่อน และบ้านกระดิ่งนางฟ้า สามารถเข้าพักได้ 2 คน ภายในห้องสวยงามเรียบง่ายอยู่ใกล้ลำธารเหมาะสำหรับคู่รัก และอีกหนึ่งอย่างที่ประทับใจสุดๆ คืออาหารอร่อยมากมีทั้งอาหารเช้าและอาหารเย็นบริการ ส่วนใครอยากสั่งชาบูกินชิลล์ก็สามารถสั่งได้ เเต่มีช่วง High Season เท่านั้น

 

 

 

 

 


BeeForest

BeeForest บ้านพักสไตล์ลอฟท์มีทั้งความสวยและเท่ บรรยากาศรอบที่พักมีความเป็นส่วนตัว อากาศร่มรื่นสดชื่นอยู่ใกล้ลำธารสามารถนอนฟังเสียงน้ำไหลผ่านได้อย่างชัดเจน มีจุดสามารถลงเล่นน้ำและนั่งปิกนิคริมน้ำได้ ส่วนภายในห้องพักนั้นตกแต่งได้อย่างสวยงามสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องมีครบครัน เหมาะสำหรับเข้าพักเป็นคู่รักหรือแบบกลุ่มเพื่อน อาหารเช้าของที่นี่และเสิร์ฟเป็นเซตไข่กระทะ และเซตข้าวต้ม สลับเปลี่ยนวันกันไป หากใครอยากสั่งหมูกระทะทางที่พักก็มีบริการ แต่ต้องสั่งล่วงหน้าก่อน 1 วัน ราคาจะอยู่ที่ชุดละ 699 บาท

  • ที่อยู่: https://goo.gl/maps/gymy3PE186iU4ttd7
  • พิกัด: 59/3 .2 บ้านแม่ลาย .ห้วยแก้ว .แม่ออน .เชียงใหม่
  • ราคา:
  • เบอร์โทร: 098 376 4816
  • Facebook: BeeForest 

 

 

 

Shinrin-yoku Chiang Mai

ชินรินโยคุ Shinrin-yoku พี่พักสไตล์ญี่ปุ่นหนึ่งเดียวในแม่ลาย  ภายในห้องพักตกแต่งได้สวยงามตามฉบับเจเปนนิสแท้ๆ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นอ่างน้ำไม้สำหรับแช่น้ำอุ่นฟินๆ โปรเจคเตอร์ไว้สำหรับนอนดูหนังฟังเพลง โต๊ะญี่ปุ่นสำหรับนั่งจิบชาฟังเสียงน้ำไหลแบบเพลินๆ อาหารเช้าจะเสิร์ฟเป็นเซตไข่กระทะ และเซตข้าวต้มสามารถเลือกสั่งได้ตามใจ มีบริการชาบูหม้อดิน เริ่มต้นที่ชุดละ 499 บาท และพิเศษสุดๆ ถ้าจ่ายแล้วจอง 100% รับฟรีมินิบาร์ ที่จะมีทั้งขนม น้ำอัดลม และเครื่องดื่มมีฟอง ที่พักแห่งนี้มีเพียง 2 ห้องเท่านั้น สามามรถเข้าพักได้ห้องละ 2 คน เหมาะสำหรับคู่รัก บอกเลยว่าบรรยากาศรอบที่พักสุดเเสนจะโรเเมนติกมีความส่วนตัว ร่มรื่นอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอากาศสดชื่นเย็นสบาย มองเห็นลำธารอย่างชัดเจน เเละหากใครยังเสพความญี่ปุ่นยังไม่ถึงใจ ทางที่พักก็บริการให้เช่า ชุดยูกาตะ ชุดกิโมโน และรองเท้าเกี๊ยะอีกด้วย

ที่อยู่: 59/2 .ห้วยแก้ว .แม่ออน .เชียงใหม่

พิกัด: https://goo.gl/maps/t8b72DqUfroXp1ET9

เบอร์โทร: 092 414 2478

ราคา:

Facebook: Shinrin-yoku Chiang Mai

https://www.facebook.com/ShinShinrinyokuCNX/?locale=ms_MY

ม่อนอุ้ยคำ

ม่อนอุ้ยคำ อีกหนึ่งที่พักในเเม่ลายวิวสวยบรรยากาศดีไม่แพ้ที่ไหน ภายในที่พักมีเพียง 3 ห้องเท่านั้น แต่ละห้องตกแต่งได้อย่างสวยงามเรียบง่าย มีความมินิมอล พี่พักอยู่ติดลำธารนอนฟังเสียงน้ำไหลผ่านได้อย่างชัดเจน มีโซนนั้งชิลล์ชมวิวเเบบเอ้าท์ดอร์ สามารถมองเห็นภูเขาได้แบบพาโนราม่า โซนถ่ายรูปสวยๆ ก็มีเยอะมากเช่นกันให้ความรู้สึกเหมือนอยู่คาเฟ่กลางป่ายังไงยังงั้นเลย เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนเป็นกลุ่มเพื่อน หรือเป็นแบบครอบครัว ส่วนอาหารเช้าของที่นี่จะเสิร์ฟเป็น ข้าวต้ม American Breakfast  ผลไม้ตามฤดูกาล หากใครอยากกินชาบูหมูกระทะก็สามารถสั่งได้ชุดละ 499 บาท เเนะนำว่าให้สั่งล่วงหน้าก่อน 1 วัน

ที่อยู่: 13 .2 .ห้วยเเก้ว .แม่ออน .เชียงใหม่

พิกัด: https://goo.gl/maps/GBaT2E1j5tmY2zx88

เบอร์โทร: 080 796 8870, 081 960 8950

ราคา:

Facebook: ม่อนอุ้ยคำ-Monauikham  https://www.facebook.com/profile.php?id=100057054326193

บ้านพ่อหลวงแม่หลวง

บ้านพ่อหลวงแม่หลวง หากใครมองหาที่พักราคาสบายกระเป๋า อาหารอร่อยให้ความรู้สึกเหมือนมานอนพักบ้านญาติที่ต่างจังหวัดแนะนำว่าต้องเป็นที่นี่เลย บรรยากาศรอบที่พักล้อบรอบไปด้วยภูเขาอยู่ใกล้แม่น้ำ ภายในห้องมีสิ่งอำนวยครบครัน มีห้องทั้งสำหรับพักแบบกลุ่มเพื่อน และบ้านพักหลังเล็กสำหรับคู่รัก บรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติกมีอ่างแช่น้ำแบบเอ้าท์ดอร์ให้ได้ลงแช่น้ำชมวิวภูเขาแบบฟินๆ อาหารเช้าจะเสิร์ฟเป็นข้าวต้ม ขนมปัง และชากาแฟหากใครอยากกินชาบู หมูกระทะ และอาหารพื้นเมืองทางที่พักก็มีบริการในส่วนนี้ และอีกหนึ่งอย่างประทับใจสุดๆ ก็คือการต้อนรับเเบบเป็นเอง เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งที่ในเเม่ลายที่อยากจะกลับมาพักซ้ำอีกรอบเลยล่ะ

ที่อยู่: 14/2 .2 .ห้วยแก้ว .แม่ออน .เชียงใหม่

พิกัด: https://goo.gl/maps/KbfjZF7PfhcKsq5N6

เบอร์โทร: 095 715 3454 095 929 3937

ราคา:

Facebook: บ้านป้อหลวงแม่หลวง แม่กำปองhttps://www.facebook.com/BaanPorLuangMaeLuangmaekampong/?locale=th_TH

บ้านระเบียงน้ำ เป็นอีกที่พักในเเม่ลายที่เปิดได้เพียงไม่นานแต่กลับสร้างความประทับใจ ลูกค้าได้เสมอ ที่พักจะเป็นบ้านไม้มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นนิดๆ บรรยากาศโดยรอบก็ร่มรื่นอยู่ท่ามกลางภูเขา อยู่ติดลำธารสามารถสามารถลงเล่นน้ำได้ ส่วนอาหารเช้าจะเสิร์ฟถึงหน้าห้องเป็นพวก ข้าวต้ม ไข่ต้ม และผลไม้ตามฤดูกาล เหมาะสำหรับการเข้าพักเป็นกลุ่มเพื่อนแถมราคาก็สบายกระเป๋า และอีกหนึ่งความน่ารักของบ้านระเบียงน้ำ คือมีกิจกรรมให้อาหารปลาฟรีส่วนใครอยากมีหมูกระทะแบบฟินๆ ก็มีนะ เพียงชุดละ 499 บาทเท่านั้น เอาเป็นว่าเป็นอีกที่พักหนึ่งในแม่ลายที่สร้างความอบอุ่นใจให้แก่ผู้มาเยือนได้อย่างแน่นอน   

ที่อยู่: บ้านแม่ลาย .ห้วยแก้ว .แม่ออน .เชียงใหม่

พิกัด: https://goo.gl/maps/aKSn4mFTdw4EnKfn7

เบอร์โทร: 063 909 1590 099 171 2983

ราคา:

Facebook: บ้านระเบียงน้ำ Baan Rabiang Nam https://www.facebook.com/profile.php?id=100064522549093

บ้านเคียงหินถวิลโฮมสเตย์ เพจใหม่

บ้านเคียงหิน หนึ่งในที่พักแม่ลายที่มีคนชมเรื่องอาหารอร่อย และบรรยากาศดีมากที่สุด ที่พักจะมีสองสไตล์บ้านไม้ไผ่และบ้านพักสไตล์ลอฟ ที่พักอยู่ติดลำธารมีจุดที่สามรถลงเล่นน้ำได้หลายจุด มีเปลให้ได้นอนชิลล์ๆ ริมน้ำอีกด้วยภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยครบครัน แถมราคาก็น่ารัก และราคาเดียวตลอดทั้งปี ! ไม่มีแบ่งช่วง High Season และLow Season ส่วนใครอยากกินอาหารตามสั่ง และหมูกระทะก็มีบริการในส่วนนี้นะ เอาเป็นว่าใครมองหาที่พักแม่ลายอาหารอร่อยราคาไม่เเพง บรรยากาศเริ่ดอยู่ติดริมน้ำ บ้านเคียงหินก็เป็นอีกหนึ่งที่หากมาพักจะประทับใจและไม่มีผิดหวังแน่นอน

ที่อยู่: 16/2 .2 .ห้วยแก้ว .แม่ออน .เชียงใหม่

พิกัด: https://goo.gl/maps/h2HDAK9zWd6W2oKZ7

เบอร์โทร: 096 274 1974, 091 835 1607 (สามารถแอดไลน์ได้)

ราคา:

Facebook: บ้านเคียงหินถวิลโฮมสเตย์ เพจใหม่ https://www.facebook.com/profile.php?id=100062344340614

จบกันไปแล้วหลังที่แนะนำ ที่พักในแม่ลาย เชื่อว่าหลายคงจะไปเที่ยวแม่ลายและมีตัวเลือกที่พักในใจไว้บ้างแล้ว และหากใครเที่ยวชมธรรมชาติจนหนำใจแล้ว อยากจะลงกลับมาเที่ยวในเชียงใหม่ แนะนำให้ไปต่อกันที่  หรืออยากให้ใครจะกลับบ้านทั้งที่ต้องมีของฝากติดไม้ติดมือแนะนำให้ไปต่อกันที่

Review by:

Tags: